top-head-banner

MEMBER LOGIN
User name ::

Password ::
SIGN IN
 

 
 
 
 
 
 
 
 

 
   
ฉบับที่ 20 กรกฎาคม 2553-กันยายน 2553
ภาวะโลกร้อน ประกันภัยช่วยอะไรได้บ้าง?

 
ซีดี-รอม ต้นทุนความเสียหายอ้างอิงการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปี 2553-2556
ต้นทุนความเสียหายอ้างอิงการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปี 2553-2556 ฉบับสมบูรณ์
ต้นทุนความเสียหายอ้างอิงการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปี 2553-2556 ฉบับเจ้าหน้าที่พิจารณารับประกันภัย
การคำนวณเงินสำรองค่าสินไหมทดแทน
ต้นทุนความเสียหายอ้างอิงของการประกันความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน ปี 2551 (ฉบับ Underwriter)

 
HyperLink
ฉบับที่ 17 กรกฎาคม-กันยายน 2553

 
 
อาคเนย์ฯตั้งสำนักงานใหญ่ใหม่-ทิ้งย่านสีลม

อาคเนย์ประกันภัยเตรียมเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ย่านวิภาวดี หนีปัญหาการเมือง หวั่นรัฐบาลตัดน้ำตัดไฟย่านสีลม กระทบต่อการดำเนินธุรกิจ

นายเลิศชาย ประภาศิริรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานประกันภัย บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมของระบบเทคโนโลยี เพื่อติดตั้งที่สำนักงานใหญ่แห่งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขณะนี้ได้ทำการเดินสายโทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต ซึ่งอาคารสำนักงานใหญ่แห่งที่ 2 ตั้งขึ้นมาเพราะสำนักงานใหญ่แห่งแรกได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองเมื่อเดือนพ.ค. เพราะรัฐบาลได้ทำการตัดน้ำ ตัดไฟ ทำให้ไม่สามารถทำงานได้เต็มเวลา สำหรับสำนักงานใหญ่แห่งแรกยังตั้งอยู่ที่ถนนสีลมเหมือนเดิม ส่วนสาขาที่มีอยู่ 69 สาขาก็ยังเปิดให้บริการตามปกติเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ขณะนี้บริษัทก็ยังไม่แน่ใจถึงสถานการณ์ความรุนแรงในบ้านเมืองว่าได้สงบนิ่งไปหรือยัง เพราะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ชุมนุมในลักษณะเดิมอีกหรือไม่ หากเกิดขึ้นอีก รัฐบาลประกาศตัดน้ำตัดไฟจริงๆ สำนักงานใหญ่เราทำงานมากที่สุดได้แค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้น เราก็ต้องมีแผนเพื่อรองรับมาตรการดังกล่าว แต่ถ้าเรามีสำนักงานใหญ่แห่งที่ 2 เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกเราก็มีความพร้อมแล้ว

ปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้นได้สร้างความตื่นตัวให้กับหลายบริษัทที่จะต้องมีความพร้อมในการรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะการตัดน้ำตัดไฟ และมีความเชื่อว่าเหตุการณ์ความรุนแรงยังมีอยู่ และอาจจะรุนแรงมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ดังนั้น ทำให้บริษัทต้องเตรียมความพร้อม เพื่อจะได้ไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าและผู้เอาประกันที่ต้องมาใช้บริการ

สำหรับการตีความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือน พ.ค.ที่ผ่านมานั้น อยากให้รัฐบาลออกมารับผิดชอบ ไม่ใช่โยนให้บริษัทประกันต้องรับผิดชอบ เพราะเชื่อว่าผู้เอาประกันก็รู้ว่ากรมธรรม์ของตนเองไม่ได้รับความคุ้มครอง ดังนั้น บริษัทประกันจะจ่ายไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขกรมธรรม์

www.bangkokbiznews.com
ที่มาของข่าว :: เว็บไซต์ กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน :: 151 ครั้ง
ส่ง Link ให้เพื่อน
E-mail ::   Send Mail
 
  HOME| ABOUT IPRB | INFORMATION SERVICES| NEWS | ARTICLES| IPRB PUBLICATIONS | ACTUARIES' CORNER | LINKS | CONTACT US
Copyright 2007 สำนักงานอัตราเบี้ยประกันวินาศภัย - The Insurance Premium Rating Bureau - All Rights Reserved