ธ.ทิสโก้ ต่อยอดประกันสินเชื่อเช่าซื้อ เบี้ยต่ำสุด


ธ.ทิสโก้ ต่อยอดประกันสินเชื่อเช่าซื้อ ออกเอแอลพี พลัส เบี้ยต่ำสุด ความคุ้มครองสูง
 
ธนาคารทิสโก้ เดินหน้าขยายฐานลูกค้ารายย่อยต่อเนื่อง รุกตลาดเช่าซื้อธุรกิจชำนาญ ส่ง "เอแอลพี พลัส" ประกันสินเชื่อเช่าซื้อแบบใหม่ เพิ่มความคุ้มครองมากกว่าเดิม หลังแบบแรกประสบความสำเร็จล้นหลาม ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเช่าซื้อเกือบแสนราย ชูจุดเด่น "เอแอลพี พลัส" เบี้ยต่ำสุด-ความคุ้มครองสูงสุดในตลาด
      
เสถียร เลี้ยววาริณ ผู้อำนวยการฝ่ายประกันชีวิตธนกิจ ธนาคารทิสโก้ เปิดเผยถึงความสำเร็จของโปรดักท์แบงก์แอสชัวรันส์ "Auto Loan Protection" (เอแอลพี) หรือประกันสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า โดยปัจจุบันมีฐานลูกค้าเช่าซื้อผู้เอาประกันกว่า 90,000 ราย คิดเป็นเบี้ยประกันภัยกว่า 500 ล้านบาท และถือเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรม เมื่อเทียบจำนวนรายผู้เอาประกันต่อสินเชื่อที่ปล่อย โดยมีสัดส่วนสูงถึง 65%
      
ธนาคารทิสโก้จึงส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ตามมาอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ "เอแอลพี พลัส" (ALP Plus) ประกันสินเชื่อเช่าซื้อแบบใหม่ที่ขยายความคุ้มครองมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
      
ประกันสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์เอแอลพี ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าเช่าซื้อตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน โดยสัดส่วนลูกค้าเช่าซื้อที่ทำประกันสูงถึง 65% ในขณะที่อุตสาหรรมอยู่ที่ 20-35% เนื่องจากเอแอลพีมีจุดเด่นคือเบี้ยประกันที่ต่ำที่สุดในตลาด และให้ความคุ้มครองสูง เราจึงพัฒนา "เอแอลพี พลัส" (ALP Plus) ตามมา โดยขยายความคุ้มครองเพิ่มขึ้น และมีเอไอเอ (อเมริกัน อินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์) เป็นพันธมิตรเช่นเดิม
      
สำหรับประกันสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ "เอแอลพี พลัส" จะขยายความคุ้มครองให้กับลูกค้าเช่าซื้อของทิสโก้ โดยจากเดิมจะครอบคลุมการเสียชีวิตทุกกรณี อันเกิดจากการเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุ และการสูญเสียอวัยวะและทุพพลภาพ โดยหากเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ จะได้รับความคุ้มครองภาระหนี้คงค้างทั้งหมด
      
ในส่วนที่ขยายความคุ้มครองให้แก่ลูกค้าจะมี 2 ส่วน คือ ในส่วนของกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ที่เดิมให้ความคุ้มครองเพียง 50% ของภาระหนี้สินตั้งต้นคงที่ ตลอดอายุสัญญา (ทุนประกัน) เราได้ปรับเพิ่มเป็น 100% ของทุนประกัน และกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณภัย จากเดิมให้ความคุ้มครอง 100% ก็ปรับเพิ่มเป็น 200% ของทุนประกัน
      
และนอกจากนี้ เรายังเป็นรายแรกที่เพิ่มความคุ้มครองการทุพพลภาพสิ้นเชิงชั่วคราวให้ทั้งสองกรณี คือทั้งกรณีทุพพลภาพชั่วคราว อันเนื่องมาจากการเจ็บป่วย และเนื่องจากอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้ผู้เช่าซื้อไม่สามารถประกอบอาชีพได้เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 30 วัน โดยจะได้รับความคุ้มครองค่างวดสูงสุดถึง 6 เดือน
      
จุดเด่นของเอแอลพี พลัส คือ เป็นกรมธรรม์ประกันสินเชื่อเช่าซื้อที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุดในตลาด ในอัตราเบี้ยประกันต่ำที่สุดในตลาด โดยเราเป็นเจ้าแรกที่ให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงถึง 100% ของทุนประกันคงที่ ตลอดอายุสัญญา

http://www.manager.co.th/mgrWeekly

ที่มาของข่าว :: เว็บไซต์ นสพ.ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 มิ.ย. 2551
จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน :: 445 ครั้ง
ส่ง Link ให้เพื่อน
E-mail ::   Send Mail