3 ค่ายใหญ่เตรียมผุด 'แฟมิลี่ อีเวนต์' รับปิดเทอม


ประกันชีวิตคึกคัก 3 ค่ายใหญ่ เตรียมผุด "แฟมิลี่ อีเวนต์" ปลุกตลาดช่วงปิดเทอม "ไทยประกันชีวิต" มาในสไตล์แอ็กชั่นโชว์ ยึดบีอีซีเทโรฮอล์ จัด "มาร์ค ไรเดอร์" เอาใจเด็กๆ เต็มพิกัด ด้าน "เมืองไทยประกันชีวิต" ขออุบไว้ก่อน บอกใบ้แค่เตรียมไว้ 3 กิจกรรม เน้นสไตล์ครอบครัวสุขสันต์เหมือนเดิม ส่วน "เอเอซีพี" เปิดโรงชวนลูกค้าดูหนังดังทั้งครอบครัว
 
ผลพวงของการแข่งขันในธุรกิจประกันชีวิต ก่อให้เกิดกิจกรรมการตลาด (Event Marketing) มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า นอกเหนือจากการบริการและการขาย และดูเหมือนว่าจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทำให้กลายเป็นจุดขายของหลายบริษัทไปก็มี และยังกลายเป็นต้นแบบให้อีกหลายบริษัทหันมาให้ความสำคัญกับกิจกรรมการตลาดมากขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ ช่วงเวลาของการจัดกิจกรรมการตลาดสารพัดรูปแบบ มักจะเกิดขึ้นในช่วงปิดเทอมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาของครอบครัวที่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกันได้เป็นหมู่คณะ กิจกรรมต่างๆ ในช่วงนี้ จึงมักจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าหรือผู้มุ่งหวังได้ดีที่สุด ดังนั้น เมื่อช่วงปิดเทอมมาถึง บริษัทประกันชีวิตหลายแห่งจึงเริ่มมองหากิจกรรมให้กับลูกค้าได้ร่วมสนุก ซึ่งช่วงปิดเทอม ต.ค.-พ.ย. 2549 ที่จะถึงนี้ หลายบริษัทก็เตรียมกิจกรรมไว้แล้วเช่นกัน

นางสาวภาสินี ปรีชาธนพล ผู้จัดการฝ่ายสายงานสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมกิจกรรมสำหรับลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัทไว้หลายกิจกรรมด้วยกัน โดยจะเน้นไปที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว หรือแฟมิลี่ อีเวนต์ (Family Event) เป็นหลัก ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสม คือ ช่วงปิดภาคเรียน โดยในปีนี้มี 2 กิจกรรมด้วยกัน คือ ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ อบรมการสร้างหุ่นยนต์ให้กับเยาวชนที่สนใจ และกิจกรรมบันเทิงสำหรับเด็กๆ คือ มาร์ค ไรเดอร์ โชว์ 2006 ระหว่างวันที่ 6-15 ต.ค. 2549 นี้ ณ บีอีซี เทโร ฮอล์ สวนลุมไนท์บาร์ซา โดยลูกค้า พนักงาน รวมถึงตัวแทนฝ่ายขายของบริษัท จะได้รับส่วนลดพิเศษ 15% จากราคาบัตรเข้าชมในทุกรอบ เพียงแสดงบัตรประจำตัวผู้เอาประกันก่อนซื้อบัตรเท่านั้น

ขณะที่เจ้าอีเวนต์มาร์เก็ตติ้งอย่างเมืองไทยประกันชีวิต ในปีนี้ก็เตรียมกิจกรรมไว้เช่นกัน โดย นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด เปิดเผย "สยามธุรกิจ" ว่า การจัดกิจกรรมการตลาดในช่วงปิดเทอมถือเป็นกิจกรรมปกติที่บริษัทจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในช่วงปิดเทอมเดือน ต.ค.-พ.ย.นี้ บริษัทได้เตรียมไว้ 2 กิจกรรมใหญ่ด้วยกัน แต่ยังไม่ได้สรุปว่าจะเป็นกิจกรรมใดบ้าง ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคัดเลือก

ทั้งนี้ ยังคงเน้นกิจกรรมในลักษณะแฟมิลี่อีเวนต์เช่นเดิม เพื่อให้ลูกค้าและครอบครัวได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน และนอกจากนี้ ในช่วงปลายปีบริษัทยังเตรียมอีก 1 กิจกรรมใหญ่ ส่งท้ายปีอีกด้วย

นางสาวพัชรี ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือเอเอซีพี เปิดเผย "สยามธุรกิจ" ว่า ในช่วงปิดเทอม ต.ค.-พ.ย.นี้ บริษัทได้จัดกิจกรรมสำหรับลูกค้าวีไอพีคลับเช่นเคย โดยจะเป็นกิจกรรม Movie Preview เรื่อง Car ซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องดังที่จะเข้าฉายในช่วงนั้น โดยแบ่งเป็นสมาชิกในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จัดให้เข้าชมที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ ในวันที่ 30 ก.ย. 2549 ส่วนสมาชิกในต่างจังหวัด ปีนี้จะจัดขึ้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 7 ต.ค. 2549 ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ในจังหวัด

นอกจากนี้ ยังจะมีกิจกรรมร่วมกับ กันตนา กรุ๊ป คือ "AACP The Magicia Babie Fairy Tales Show" ระหว่างวันที่ 17-27 พ.ย. 2549 นี้ ซึ่งนอกจากจะมีการเหมารอบการแสดงให้สมาชิกวีไอพีคลับได้ชมกันแล้ว ลูกค้ายังได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดซื้อบัตรเข้าชม 20-25% สำหรับการแสดงในรอบอื่นๆ อีกด้วย

http://www.siamturakij.com

ที่มาของข่าว :: เว็บไซต์ นสพ.สยามธุรกิจ 18 ส.ค. 2549
จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน :: 378 ครั้ง
ส่ง Link ให้เพื่อน
E-mail ::   Send Mail